Theo một dữ liệu của Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc, Việt Nam là thị trường xuất khẩu mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc. Báo Korea Herald dẫn dữ liệu của Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc được công bố hôm 26-6 cho thấy Việt Nam hiện đang là thị trường “màu mỡ” nhất đối với mỹ […]

Theo một dữ liệu của Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc, Việt Nam là thị trường xuất khẩu mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc.

Báo Korea Herald dẫn dữ liệu của Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc được công bố hôm 26-6 cho thấy Việt Nam hiện đang là thị trường “màu mỡ” nhất đối với mỹ phẩm Hàn Quốc khi lượng mỹ phẩm xuất khẩu sang Việt Nam vẫn đang tăng lên theo cấp số nhân.

Cụ thể, tổng lượng mỹ phẩm Hàn Quốc xuất khẩu sang Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2023 tăng 43,4% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 187,5 triệu USD.

Xếp sau Việt Nam là thị trường Mỹ với mức kim ngạch xuất khẩu đạt 425,1 triệu USD, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu của mỹ phẩm Hàn sang Hong Kong đạt 23,8 triệu USD, tăng 16,7%.

Bên cạnh đó, theo số liệu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng cho thấy các sản phẩm làm đẹp đến từ Hàn Quốc có thị phần lớn nhất trên thị trường mỹ phẩm nhập khẩu của Việt Nam, chiếm 30% tổng lượng mỹ phẩm nhập khẩu của nước ta.

Theo sau Hàn Quốc là Liên minh châu Âu (EU) với 23%, Nhật Bản 17%, Thái Lan 13% và Mỹ 10%.

Với mức tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ Hàn Quốc, các hãng mỹ phẩm Hàn hiện xem Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng thay thế cho thị trường Trung Quốc.

91,2% người Việt tham gia khảo sát từng mua ít nhất một món mỹ phẩm Hàn Quốc trong năm

Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát do Cơ quan Trao đổi văn hóa quốc tế Hàn Quốc thực hiện với các ứng viên từ 15 đến 59 tuổi tại Việt Nam cho thấy có đến 91,2% người tham gia trả lời rằng họ đã mua ít nhất một sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc trong một năm qua.

Trong khi đó, có khoảng 68,8% người tham gia trả lời rằng họ thường xuyên mua các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc.